Tuổi học sinh - Nơi gửi gắm những kí ức và cảm xúc chân thật nhất

Thứ năm - 17/10/2024 02:38
Tập thể 12A4 cùng giáo viên chủ nhiệm cô Trần Thị Hồng
          Trường học là nơi ươm mầm thế hệ tương lai của Tổ quốc và là mái nhà thứ hai của mỗi người. Đó là nơi truyền thụ tri thức, nơi vun đắp nhũng ước mơ của thế hệ trẻ. Trường học chính là những nấc thang khiến chúng ta phải mệt nhọc, phải cố gắng, phải nỗ lực để bước tới ước mơ, bước tới thành công. Và cũng chính tại nơi ấy, nơi ta đã có những kí ức mộng mơ, ngọt ngào của tuổi trẻ.
          Thời gian cứ thế trôi qua như thoi đưa, vậy là tôi đã trở thành một cậu học sinh trường cấp ba - trường trung học phổ thông Lộc Thành. Trong những ngày đầu tiên nhận lớp, tôi cảm thấy bản thân thật lạc lõng giữa dòng người xa lạ. Dần dần tôi và các bạn cùng lớp cũng đã có thể làm quen với nhau. Mỗi người một vẻ, nhưng chúng tôi là một tập thể, chúng tôi luôn đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Những người bạn, những người thầy, những người cô và đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm của lớp tôi cô Trần Thị Hồng; đây đều là những người đồng hành tuyệt vời luôn sát cánh cạnh tôi trên con đường học tập. Ngôi trường gắn bó với tôi cả lúc vui lẫn lúc buồn. Những ngày học thêm sớm tối cùng bạn bè, những ngày lao động, trực tuần mệt nhoài,.... Những buổi ngoại khóa kỷ niệm ngày 20/10, 20/11, 26/3, Hội Trại Xuân,….luôn để lại cho tôi những khung bậc cảm xúc khác nhau, những kỉ niệm khó phai. Một kỉ niệm mà tôi không bao giờ quên chính là kỳ thi Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm 2023 – 2024. Để chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi, cả lớp tôi đã cùng nhau hăng say tập luyện, chỉ bảo nhau các kỹ thuật của từng bộ môn thi đấu trong suốt một thời gian khá dài. Lớp tôi đã cùng nhau thống nhất đặt áo lớp để thể hiện được tinh thần đoàn kết của lớp tôi. Nhớ mãi những buổi tập hăng say, nhớ mãi những tiếng cổ vũ, lúc ấy lớp tôi như hòa làm một lại với nhau. Và sau đó, khi lớp tôi đạt được các giải thưởng, chúng tôi không chỉ vui mà còn cảm thấy tự hào vì đó là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, nỗ lực của tập thể lớp.
          Có lẽ tuổi học trò là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người, cái tuổi vô lo vô nghĩ, vui chơi cùng với bạn bè, thầy cô chung một mái trường đã vẽ lên cho tôi những kỉ niệm thật đẹp, thật dịu dàng và vui tươi.

Nguồn tin: Học sinh Trần Trung Kiên (lớp 12a4) - niên khóa 2022 - 2025