TRƯỜNG THPT LỘC THÀNH TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN "XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG. PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ THUỐC LÁ TRONG HỌC ĐƯỜNG "

Thứ hai - 07/10/2024 04:41
Ngày 07/10/2024, trường THPT Lộc Thành đã chức buổi tuyên truyền: “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường. Phòng chống ma túy và thuốc lá trong học đường”
Tiểu phẩm của học sinh lớp 10A4
          Những năm gần đây, thuốc lá, ma túy và các chất gây nghiện xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, len lỏi vào học đường. Nhiều em học sinh đã bị dụ dỗ, lôi kéo trở thành nạn nhân hoặc tham gia tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép ma túy, gây ra những hệ lụy không chỉ về sức khỏe, tính mạng của các em mà còn đe dọa đến an ninh, an toàn trường học.
         Buổi tuyên truyền nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cần thiết, giúp các em nhận biết về các loại ma túy, cảnh báo cho học sinh về hậu quả, tác hại, hiểm họa của ma túy, và hướng dẫn học sinh cách nhận biết, kỹ năng phòng ngừa, chủ động tham gia tố giác và cung cấp thông tin về tội phạm, tệ nạn ma túy cho cơ quan chức năng
         Cô Nguyễn Thanh Thủy – bộ phận y tế nhà trường đã chia sẻ: "Ngày nay, ma túy xuất hiện ngày càng tinh vi hơn, dưới nhiều dạng khác nhau. Chính vì thế các bạn học sinh có thể dễ dàng bị lôi kéo, dụ dỗ nếu không được trang bị kĩ lưỡng những kiến thức về ma tuý. Cô muốn gửi thông điệp tới tất cả các bạn học sinh: "Nói không với ma túy" và hãy chung tay đẩy lùi ma túy".
Cô Nguyễn Thanh Thủy – bộ phận y tế nhà trường chia sẻ kiến thức về ma túy
           Thầy K’Nghiêm – Bí thư đoàn trường đã bài chia sẻ với học sinh về những kiến thức cơ bản trong công tác phòng chống thuốc lá như: Các thành phần hóa chất độc hại có trong khói thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe; các bệnh thường mắc phải khi hút thuốc lá; tác hại của hít khói thuốc lá thụ động; những thiệt hại về kinh tế, môi trường do việc sử dụng thuốc lá gây nên. Đồng thời, học sinh được cập nhật, tìm hiểu lợi ích của việc xây dựng trường học không khói thuốc lá. Đặc biệt, trong buổi tuyên truyền này, học sinh được cung cấp cách thức, kỹ năng xây dựng môi trường không thuốc lá tại các trường học; nắm bắt được cách nhận diện thuốc lá điện tử, đặc biệt là thuốc lá điện tử.
Thầy K’Nghiêm – Bí thư Đoàn trường chia sẻ kiến thức về thuốc lá, bạo lực học đường
            Với thông điệp “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”, Thầy K’Nghiêm đã tiếp tục cung cấp thông tin về bạo lực học đường, hậu quả do bạo lực học đường gây ra, các kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường... Đây cũng là cơ hội để các em học sinh thể hiện nhận thức, sự hiểu biết pháp luật, kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn; đồng thời các em học sinh cũng đã cởi mở, thẳng thắn trao đổi với nhau về chủ đề tình yêu, tình bạn tuổi học trò, được thể hiện quan điểm của mình về tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong các trường học và tham gia tích cực hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; cùng chung tay đẩy lùi bạo lực ra khỏi trường học, để trường học thực sự là nơi giáo dục nhân cách tốt đẹp nhất của mỗi học sinh. Sau mỗi diễn đàn, các học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, có ý thức hơn trong việc giữ gìn tình bạn nơi nhà trường, có ý thức phòng, tránh bạo lực học đường, tạo nên một môi trường học đường an toàn, lành mạnh.

Cùng với những hoạt động này, trường THPT Lộc Thành sẽ tiếp tục lồng ghép, đẩy mạnh tuyên truyền để giúp các em học sinh để các em luôn sáng suốt, bản lĩnh vững vàng trong  “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường. Phòng chống ma túy và thuốc lá trong học đường”