Chào tháng 12 với hoạt động Trải nghiệm – Hướng nghiệp vô cùng ý nghĩa mang tên: “Gia đình trong tôi là…”

Chủ nhật - 10/12/2023 21:57
Sáng thứ hai ngày 11/12/2023, thầy và trò trường THPT Lộc Thành đã tổ chức hoạt động Trải nghiệm – Hướng nghiệp với chủ đề: “Gia đình trong tôi là…” với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn.

Gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và phát triển nhân cách của con người. Tình  cảm gia đình là một trong những tình cảm thiêng liêng cao quý và đáng trân trọng; đó là sự yêu thương, nâng niu, quan tâm chăm sóc bằng cả tấm lòng của cha mẹ dành cho con cái, đồng thời là sự biết ơn, kính trọng mà người con dành cho cha mẹ mình. Tình cảm ấy là động lực, là sức mạnh cho mỗi chúng ta trước bất kì khó khăn, gian khổ nào của cuộc sống.
Với tất cả ý nghĩa cao đẹp đó, trường THPT Lộc Thành tổ chức Hoạt động trải nghiệm – Hướng nghiệp với chủ đề: “Gia đình trong tôi là…” nhằm tuyên truyền rộng rãi cho học sinh toàn trường việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc giữa những người thân trong gia đình đồng thời khẳng định tầm quan trọng của bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương.
Hội thi diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức như: Thi vẽ tranh, quay video về chủ đề: “Gia đình trong tôi là…” và nấu ăn với chủ đề: “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Nhiều bức tranh ấn tượng cùng các video clip chân thực, ý nghĩa đã được gởi về. Các tác phẩm được trưng bày trong khuôn viên sân khấu để mọi người cùng thưởng thức. Phần thi nấu ăn cũng diễn ra vô cùng sôi nổi, từ những nguyên liệu đã được sơ chế trước trong thời gian không quá 40 phút, các đội sẽ hoàn thành một bữa cơm truyền thống, đậm nét vùng miền với các món: Cơm (nấu bằng bếp củi), một món mặn, một món canh và một món luộc, xào hoặc gỏi.
Các em HS thuyết trình về thông điệp muốn truyền tải qua tác phẩm của mình
Các video clip với những thước phim vô cùng chân thực và cảm động

Màn tranh tài của các đầu bếp trẻ triển vọng

Với vô số các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, gia đình qua lăng kính của các em cũng được thể hiện cách chân thực, rõ nét. Cuộc thi là sân chơi lành mạnh nơi các em được thể hiện tài năng, sự khéo léo của bản thân đồng thời giúp thầy cô và phụ huynh thêm thấu hiểu và cảm thông với con em của mình. Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực, tin chắc rằng “Gia đình trong tôi là…” không chỉ giúp các em học sinh mà còn cả quý thầy cô giáo thêm trân trọng và yêu thương gia đình mình.