TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN; PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM HỌC 2023-2024

Thứ hai - 01/04/2024 03:29
Sáng ngày 01 tháng 04 năm 2024 trường THPT Lộc Thành tổ chức buổi ngoại khoá nhằm giáo dục và tuyên truyền về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, giúp cho các em học sinh có những hiểu biết cơ bản để phòng tránh cũng như có thể tuyên truyền tới những bạn khác về các tri thức trên. Đồng thời tuyên truyền về tác hại của đại dịch HIV/AIDS đến toàn thể học sinh trường THPT Lộc Thành.
Học sinh Nguyễn Hoàng Anh-11A4 và sọc sinh Mỹ Duyên 10A2 dẫn chương trình
Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng.
Lứa tuổi vị thành niên hiện nay đang có những nguy cơ quan hệ tình dục sớm, không an toàn dễ dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV/AIDS, mang thai ngoài ý muốn, phá thai không an toàn… Một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên là do các em còn thiếu hiểu biết về giới tính, tình dục, thiếu kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ.
                                                                                               Thầy K' Nghiêm tuyên truyền chủ đề " Thanh niên với tình bạn-Tình yêu"
Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe cô Nguyễn Thanh Thủy mang đến cho các bạn học sinh những hiểu biết về giới tính và sức khoẻ sinh sản vị thành niên, cách phòng tránh… và Thầy K’ Nghiêm với chủ đề tình yêu tình bạn. Ngoài những kiến thức mà thầy cô mang đến cho các em, học sinh trong toàn trường còn được tham gia phần chơi dành cho khán giả để củng cố thêm hiểu biết cho các bạn trong lĩnh vực trên.

Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, sổi nổi và tích cực của các em học sinh cùng các thầy cô giáo, buổi ngoại khóa đã mang lại hiệu quả rõ rệt với việc truyền tải nhiều thông điệp một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó, các em cũng đã đúc kết được những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS và trang bị cho mình những kỹ năng tổng hợp về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên và biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế về xâm hại, đây cũng là hành trang giúp các em tự tin và phát triển trong cuộc sống.
            Sau buổi ngoại khoá này, các em học sinh đã nắm được các kiến thức cần thiết về HIV/AIDS, về sức khoẻ sinh sản để có cách bảo vệ mình và cộng đồng tốt nhất. Cũng như có thể là những tuyên truyền viên để cùng nhau xây dựng một xã hội văn minh, lành mạnh.