TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ CHO HỌC SINH THPT LỘC THÀNH

Thứ sáu - 05/04/2024 22:10
Sáng ngày 06 tháng 4 năm 2024, Nhà trường đã phối hợp cùng với Công an Huyện Bảo Lâm thực hiện chuyên đề “Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh THPT Lộc Thành” nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ an toàn giao thông.
Toàn cảnh buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ
        Hiện nay, an toàn giao thông đang là vấn đề nóng hổi và gây bức xúc của toàn xã hội. Ngay trong môi trường học đường, vấn đề an toàn giao thông cũng được chú trọng. Dù chỉ một sơ xuất nhỏ, chỉ một phút giây bất cẩn thôi, tai nạn giao thông sẽ gây ra đau thương mất mát cho bản thân, gia đình và xã hội. Từng ngày, từng giờ, tai nạn giao thông vẫn đang cướp đi sinh mạng của biết bao người, gây thương tích, tàn phế và đem đến nỗi đau tinh thần không gì bù đắp được cho những người thân của họ. Vì vậy, cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về tình hình trật tự, an toàn giao thông; góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong lứa tuổi học sinh. Qua đó, tạo môi trường tham gia giao thông văn minh và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã.
        Trong buổi tuyên truyền sáng nay đồng chí Vũ Duy Thưởng – Đội Cảnh sát giao thông Huyện Bảo Lâm đã sơ lược tình hình tai nạn giao thông trong học sinh trên địa bàn huyện từ đầu năm 2024 đến nay. Đồng chí đã chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông ở lứa tuổi này như: điều khiển xe trên 50cc, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không giữ khoảng cách an toàn giữa các xe, điều khiển xe với tốc độ vượt mức cho phép,…
Đồng chí Vũ Duy Thưởng - Đội Cảnh sát giao thông Huyện Bảo Lâm
        Theo công an Huyện Bảo Lâm, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an Huyện Bảo Lâm sẽ tiếp tục phối hợp với Công an Xã Lộc Thành tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Nguồn tin: Ban truyền thông trường THPT Lộc Thành