Ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" - Ngày Hội ATGT

Thứ tư - 25/10/2023 05:36
Chiều ngày 25/10/2023, Trường THPT Lộc Thành phối hợp với Đội CSGT huyện Bảo Lâm và hệ thống xe máy HEAD Tâm Anh tổ chức tuyên truyền luật An toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường.
Quang cảnh buổi tuyên truyền
         An toàn giao thông là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc, tình hình tai nạn giao thông ngày càng trở nên nghiêm trọng với những diễn biến vô cùng phức tạp. Đứng trước thực trạng đó, Sở Giáo dục – Đào tạo đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Hôm nay 25/10/2023, Trường THPT Lộc Thành phối hợp với Công An Huyện Bảo Lâm và Nhà phân phối xe máy Head Tâm Anh tổ chức buổi tuyên truyền với mục đích nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho đội ngũ CB, GV, CNV toàn trường và đặc biệt là các em HS; xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, tạo môi trường giao thông trật tự an toàn, văn minh thân thiện. Buổi lễ còn kết hợp ra mắt mô hình cổng trường an toàn giao thông và Tuyên truyền hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11.
          Tại buổi ngoại khóa, đông đảo giáo viên, học sinh đã được nghe cập nhật về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn, được tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ đối với người đi bộ, người điều khiển và ngồi trên xe đạp; người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô xe gắn máy, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức khi có tai nạn…; tổ chức kí cam kết về an toàn giao thông với nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Cán bộ CSGT Công An Huyện Bảo Lâm cùng bài chia sẻ
         Cùng với việc tăng cường giáo dục tuyên truyền, Ban giám hiệu trường cũng thường xuyên phối hợp với gia đình học sinh để nhắc nhở con em; duy trì hiệu quả công tác kiểm tra học sinh chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông tại cổng trường cả trước giờ vào lớp và giờ tan học. Đặc biệt, nhà trường còn chủ động phối hợp với cơ quan công an để vừa làm tốt công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh, vừa tăng cường công tác kiểm tra, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm để răn đe, phòng ngừa; giúp các em nâng cao ý thức tự giác tuân thủ những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.
         Cũng trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tham gia hoạt động thực hành: “Hướng dẫn cách ngồi xe máy đúng cách và đội mũ bảo hiểm an toàn” dưới sự chỉ dẫn vô cùng tận tâm của các anh chị Head Tâm Anh. Rất nhiều phần quà ý nghĩa cũng được trao tận tay các em trong hoạt động này.

Các em học sinh hào hứng trong phần tổ chức của các anh chị Head Tâm Anh

Đan xen giữa các hoạt động là các tiết mục văn nghệ vô cùng sinh động và hấp dẫn cùng phần thi “Rung chuông vàng” hết sức gay cấn của đại diện 26 lớp. Các em học sinh cùng nhau tranh tài về các kiến thức Luật giao thông đường bộ, ý nghĩa biển báo thông, cách xử lí trong các tình huống giao thông khác nhau….

Phần thi: “Rung chuông vàng” của đại diện các lớp

Với rất nhiều hoạt động hay và bổ ích, buổi tuyên truyền khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tin rằng các kiến thức hôm nay sẽ là hành trang quý báu cho cho toàn thể đội ngũ CB, GV, CNV và đặc biệt là các em học sinh trong việc xây dựng văn hóa giao thông an toàn, lành mạnh.

Nguồn tin: Ban truyền thông trường THPT Lộc Thành::