Trường THPT Lộc Thành tổ chức kỉ niệm ngày 20/10

Chủ nhật - 15/10/2023 23:39
Ngày 20/10 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, cho thấy sự coi trọng của toàn xã hội với vai trò và những đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt. Đây cũng là dịp để những người phụ nữ được tôn vinh, được bày tỏ sự quan tâm, yêu thương, được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất.
Trường THPT Lộc Thành tổ chức kỉ niệm ngày 20/10
Được sự cho phép của Chi bộ, Ban Giám Hiệu nhà trường, sáng ngày 16/10/2023 Trường THPT Lộc Thành tổ chức hoạt động Trải nghiệm – Hướng nghiệp với chủ đề: “Người mẹ”.
Tình  cảm gia đình là một trong những tình cảm thiêng liêng cao quý, đáng trân trọng. Đó là thứ tình cảm tự nhiên, đầu tiên và đáng giữ gìn trong cuộc đời của mỗi con người, là sự yêu thương, nâng niu, quan tâm chăm sóc bằng cả tấm lòng của cha mẹ dành cho con cái, đồng thời là sự biết ơn, kính trọng mà người con dành cho cha mẹ mình. tình cảm bao la, cao cả, chân thành và ấm áp đó là động lực là sức mạnh cho mỗi chúng ta trước bất kì khó khăn, gian khổ nào của cuộc sống.
Thế nhưng tình cảm ấy đang dần trở nên xa cách, khó tìm được tiếng nói chung bởi sự tác động không ngừng của xã hội cùng với nhu cầu tự khẳng định của cá nhân, khoảng cách tâm lý giữa các thế hệ dẫn đến những xung đột trong quan hệ gia đình. Một bộ phận không nhỏ các em HS cho rằng cha mẹ không hiểu mình, áp đặt và không tôn trọng quyền cá nhân của bản thân dẫn đến những bất mãn nảy sinh trong tư tưởng, dần dà biến thành những thái độ, hành động vô lễ, tổn thương cha mẹ. Đáng giận hơn nữa là thậm chí có kẻ chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ nhoi mà nỡ lòng ra tay sát hại cả cha mẹ của mình. Đó là một hồi chuông cảnh tỉnh cho cả xã hội về việc giáo dục tình yêu thương, lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ trong gia đình. Đó là trách nhiệm mà cả xã hội, gia đình và nhà trường cần chung tay để thực hiện.
Trong tiết trời se lạnh của buổi sáng mùa thu Lâm Đồng, thầy và trò trường THPT Lộc Thành đã cùng nhau chia sẻ một chuyên đề vô cùng gần gũi và thân thuộc mang tên: “Người mẹ” với hi vọng đem đến cho các em những câu chuyện cảm động về tình mẫu tử, những bài hát sâu lắng cùng những khoảng lặng của tâm hồn, những suy tư gợi mở từ đó giúp các em nhận ra những giá trị thiêng liêng cao quý của tình mẹ; cảm thông, yêu thương và đón nhận mẹ như chính mẹ là, chứ không phải một người mẹ như mình muốn. Bởi lẽ cha mẹ có thể chưa phải là người hoản hảo nhất, nhưng họ luôn yêu thương bạn nhất theo cách của riêng mình.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023). Với mục đích góp phần giáo dục kĩ năng sống, tình yêu thương, lòng trắc ẩn cho học sinh. Bằng lối kể chuyện lôi cuốn, sự lồng ghép tinh tế, phong phú các hình thức từ kịch nói, đến thơ ca, buổi trò chuyện đã mang đến cho học sinh nhiều cảm xúc chân thực, ý nghĩa đồng thời khơi gợi nơi các em tình yêu thương, lòng trắc ẩn giữa những con người được liên kết thiêng liêng trong gia đình.
Sau đây là một số hình ảnh đầy xúc động của buổi hoạt động:

Các bạn học sinh diễn kịch tái hiện lại mâu thuẫn giữa mẹ và con cái trong gia đình

Bài múa “Nhật kí của mẹ” do đội văn nghệ trường thể hiện

Tiết mục song ca “Vai ác” của bạn Ka Uyên 12A6 và Phương Thảo 12A1