HỘI THAO GIÁO DỤC AN NINH – QUỐC PHÒNG TRƯỜNG THPT LỘC THÀNH LẦN THỨ NHẤT NĂM HỌC 2023 – 2024

Thứ sáu - 19/04/2024 23:22
Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2024. Nhà trường đã tổ chức hội thao GDQP – AN năm học 2023 – 2024 với sự tham dự của học sinh khối 10 và học sinh khối 11 nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao chất lượng môn GDQP – AN, gắn liền học tập với thực tiễn.
Toàn cảnh khai mạc Hội thao
Thầy Lê Ngọc Ánh - Phó Hiệu Trường nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc.
          Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy Lê Ngọc Ánh – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Hội thao Giáo dục Quốc phòng – An ninh là hoạt động chuyên môn quan trọng, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức và chất lượng dạy học của bộ môn trong nhà trường. Đây cũng là dịp để phát hiện những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện môn học GDQP-AN. Qua đó, đề ra các giải pháp thiết thực chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ GDQP-AN trong thời gian tới. Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng và mong các vận động viên chấp hành tốt quy chế hội thao, thi đấu thi đấu với tinh thần trách nhiệm “Đoàn kết, trung thực, cao thượng” và chúc cho hội thao diễn ra thành công tốt đẹp.
          Hội thao gồm 4 phần thi: Một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh; Đội ngũ đơn vị, điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; Tháo, lắp súng tiểu liên AK; Ném lựu đạn trúng đích. Các nội dung thi đấu đều nằm trong chương trính môn học GDQPAN đang được giảng dạy trong các trường THPT. Không chỉ tự tin tranh tài, các vận động viên đều đã thể hiện tốt tinh thần đoàn kết, trung thực, thi đấu hết mình, đạt được nhiều thành tích cao.

Hội thao là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc giúp các em có cơ hội rèn luyện sức khỏe, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh đồng thời giáo dục tính kỉ luật, tác phong quân sự, khơi dậy ở các em học sinh lòng yêu nước, tinh thần nhiệt huyết, ra sức thi đua học tập để mai này đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./