Học sinh với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ ba - 09/05/2023 04:23
“Tháng hành động” năm 2023, với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, nhân buổi chào cờ đầu tuần (8/05/2023)
Cô Nguyễn Thanh Thủy-nhân viên y tế thực hiện chuyên đề
Cô Nguyễn Thanh Thủy-nhân viên y tế thực hiện chuyên đề
Trong nhà trường ngoài nhiệm vụ giảng dạy, việc trang bị cho học sinh về phòng tránh tai nạn thương tích trong đó có việc bảo vệ đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học là vô cùng cần thiết.


            Mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức, nâng cao sự hiểu biết về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em. Từ đó, các em nhận thức được tầm quan trọng của việc lựa chọn ăn uống, thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, biết ăn chín uống sôi, biết vệ sinh cá nhân sạch sẽ và giữ gìn vệ sinh chung. Không ăn uống thực phẩm kém vệ sinh, biết cách nhận biết đâu là thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn. Trong quá trình thực hiện chuyên đề, Y tế trường đã phổ biến những kiến thức cơ bản nhất về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Khuyến cáo các em học sinh biết cách nhận biết thực phẩm bẩn. Ăn uống hợp vệ sinh , ăn chín uống sôi…Biết giữ gìn vệ sinh chung.
Trong thời thực hiện, bộ phận Y tế đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra về sự hiểu biết của các em, đa phần các em tập trung lắng nghe, tiếp nhận thông tin, trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nên các em đã trả lời chính xác các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra, đó cũng là thành công của chuyên đề mà bộ phận y tế và Đoàn trường đã mang lại.

Qua buổi chuyên đề với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, phần nào  giúp các em trang bị kiến thức cho mình, nhận biết, nắm bắt một số kiến thức để tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và học tập, rèn luyện.
Thông qua buổi tuyên truyền hy vọng các em sẽ là những tuyên truyền viên nhỏ, tham gia trong công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình,  của mình người thân trong việc sử dụng thực phẩm an toàn đồng thời nhận thức được đây không chỉ là các biện pháp hữu ích để các em chủ động bảo vệ chính mình mà còn góp phần nâng cao tinh thần kiên quyết tẩy chay thực phẩm bẩn, hạn chế dần các nguy cơ về ngộ độc thực phẩm từ những thói quen hàng ngày, hướng tới một cuộc sống chất lượng, lành mạnh và tràn ngập niềm vui.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Thủy
 

Tác giả: Webite Quản trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn








THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay130
  • Tháng hiện tại2,231
  • Tổng lượt truy cập107,359
trai
phai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi